Món ngon mỗi ngày: Chưng yến sào với gì tốt nhất cho sức khỏe?

speaker ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN - QUÀ TẶNG HẤP DẪN XEM NGAY

phone-call HOTLINE: 1800 64 68 80

user-silhouette ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

Cẩm nang tổ yến

5-star-yellow-en

Món ngon mỗi ngày: Chưng yến sào với gì tốt nhất cho sức khỏe?

12th10, 2020

Cẩm nang tổ yến

chung-yen-sao

Yến sào đang là một trong những món ăn bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Khi sử dụng yến sào đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ bên trong. Tuy nhiên, nhiều gia đình chưa biết cách chế biến, chưng yến sào tốt nhất.

Trong bài viết này, Nest Art xin gửi đến bạn Những món ăn ngon được chưng từ yến sào. Bạn hãy cùng Nest Art tham khảo nhé.

1. Lưu ý khi chưng yến sào tại nhà.

Trong yến sào có chứa lượng dưỡng chất rất lớn. Do đó, nếu bạn chưng yến sào không đúng cách thì lượng dưỡng chất này rất dễ bị mất đi.

Do vậy, quá trình sơ chế và chế biến vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những người nội trợ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chưng yến.

che-bien-yen-sao

Một số lưu ý khi chưng yến sào tại nhà:

Thời gian ngâm yến sào:  chỉ từ 30 – 45 phút. Nếu ngâm yến sào quá lâu thì sợi yến sẽ bị nhão, dưỡng chất sẽ bị hòa tan 1 phần vào trong nước.

Lượng nước trong thố chưng: phải ngập hết toàn bộ lượng yến sào bên trong thố. Điều này đảm bảo sợi yến sẽ nở to và đều. Ngoài ra, mực nước trong thố không được ngập quá 80% chiều cao của thố (tương ứng với ¾ chiều cao thố). Việc này sẽ giúp ngăn cho nước không bị trào ra ngoài khi yến nở ra.

Lửa: Nếu bạn chưng yến sào bằng bếp ga, cần chú ý lửa của bếp. Bạn nên chưng yến ở nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C. Nếu chưng yến ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong tổ yến sào.

– Thời gian chưng yến sào: Chỉ nên chưng yến sào từ 20 -30 phút. Với thời gian này, sợi yến sẽ đạt được độ dai và giòn hoàn hảo nhất. Nếu chưng quá lâu, sợi yến sẽ bị nhão và gây mất chất. Nếu chưng quá nhanh, sợi yến sẽ không thể chín đều được.

– Khi chưng yến sào với các nguyên liệu khác: chế biến riêng yến sào với những nguyên liệu còn lại. Sau đó, bước cuối cùng là trộn chung lại với nhau. Vì mỗi nguyên liệu sẽ có thời gian chín khác nhau.

– Có thể sử dụng thố chưng điện để đảm bảo an toàn cũng như giữ được dưỡng chất trong yến sào.

– Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng để hâm yến sào: Nhiệt độ trong lò vi sóng rất cao, có thể làm phát hủy dưỡng chất bên trong.

2. Các món chưng với yến sào ngon, dễ làm tại nhà.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ yến sào, rất ngon, bổ dưỡng và cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, có một số món ăn khi chế biến mất rất nhiều thời gian và tốn kém.

Dưới dây, Nest Art sẽ hướng dẫn bạn cách chưng yến sào với một số nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thấy. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như hình thức đẹp mắt.

Bạn nên sử dụng tổ yến tinh chế để tiết kiệm được thời gian sơ chế. Bạn có thể đặt mua tổ yến tinh chế tại đây nhé.

>> Giá các loại tổ yến tinh chế 50g, 100g từ cao cấp đến thượng hạng.

a) Chưng yến sào với đường phèn.

Đây được xem là món ăn “quốc dân”, được sử dụng nhiều nhất. Vì chế biến vừa đơn giản, nhanh chóng vừa tiết kiệm được chi phí.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tổ yến tinh chế: 10g

– Đường phèn: 5-6 muỗng café

– Nước sôi để nguội hoặc nước lọc.

chung-yen-sao-duong-phen

* Chế biến yến sào với đường phèn:

– Bước 1: Ngâm nở tổ yến khoảng từ 20-30 phút. Sau đó vớt ra

– Bước 2: Cho yến sào vào thố chưng, đổ nước ngập yến sào.

– Bước 3: Đổ nước vào nồi chưng, sau đó đặt thố chưng yến vào.

– Bước 4: Bật lửa vừa phải, chưng khoảng 20 phút.

– Bước 5: Kiểm tra sợi yến đã mềm chưa. Sau đó cho đường phèn vào, trộn đều rồi tắt bếp ngay.

Bạn có thể ăn nóng hoặc để ăn lạnh đều được. Tuy nhiên, Nest Art khuyên bạn nên ăn nóng để cảm nhận được mùi thơm và vị ngon của yến sào.

>> Tìm hiểu thêm: Lưu ý ăn yến sào an toàn tại nhà.

b) Chưng yến sào với hạt sen, táo đỏ và kỷ tử.

Bạn có thể chưng yến sào riêng với từng nguyên liệu. Tuy nhiên, vì thời gian chín cũng như cách chế biến của 3 nguyên liệu này tương đối giống nhau. Và có thể kết hợp lại, nên Nest Art sẽ hướng dẫn bạn cách chưng yến sào với cả 3 nguyên liệu này nhé.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tổ yến tinh chế: khoảng 10g

– Hạt sen: 100g. Nên sử dụng hạt sen khô vì có thể bảo quản được lâu, cũng như không cần phải lấy tim sen ra trước khi chế biến.

– Táo đỏ: khoảng 15 -20 quả

– Kỷ tử: khoảng 30 hạt.

– Nước sạch.

yen-sao-chung-hat-sen

* Cách chưng yến sào với hạt sen, táo đỏ, kỷ tử.

– Bước 1: Ngâm nở tổ yến khoảng từ 20-30 phút. Táo đỏ, Hạt sen, Kỷ tử ngâm khoảng 10 – 15 phút.

– Bước 2: Cho tổ yến cùng các nguyên liệu vào thố và chưng cách thủy khoảng 20 phút. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm đường phèn vào, trộn đều rồi tắt bếp ngay.

Với 2 bước đơn giản này, bạn đã có món yến sào chưng hạt sen, táo đỏ, kỷ tử thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

c) Chưng yến sào với gừng.

Đây là một món ăn chế biến rất đơn giản. Có tác dụng giúp dưỡng âm, bổ phế, trị ho rất tốt.

* Chuẩn bị nguyên liệu:

– Tổ yến tinh chế: khoảng 10g

– Gừng tươi: 1 nhánh.

– Đường phèn: 5-6 muỗng café

yen-sao-chung-gung

* Cách chế biến:

– Bước 1: Ngâm nở tổ yến trong nước sạch khoảng từ 20-30 phút.

– Bước 2: Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

– Bước 3: Bật bếp và chưng cách thuỷ tổ yến, lúc đầu chỉnh to lửa đến khi sôi hạ nhỏ lửa và chưng trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Đường phèn hoà chung với 1 ít nước nóng, lọc bỏ cặn bẩn. Sau khi chưng yến được 20 phút, cho đường phèn được hoà tan vào và trộn đều.

– Bước 5: Gừng tươi cắt lát mỏng rắc lên bề mặt và đậy nắp chưng thêm khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

Bạn nên sử dụng món ăn này khi nóng để có thể phát huy tốt nhất tác dụng của gừng và yến sào nhé.

d) Chưng yến sào với hạt Chia.

Hạt Chia là một loại hạt rất giàu dinh dưỡng: giàu Omega 3-6-9 gấp 8 lần cá hồi, chất xơ cao gấp 3,5 lần yến mạch,…

* Một số tác dụng của hạt Chia:

– Cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp.

– Giảm lượng Cholesterol, hỗ trợ giảm cân, chống béo phì.

– Ngăn ngừa lão hóa, giúp làm đẹp da

Với những công dụng tuyệt vời của hạt Chia, khi bạn kết hợp với yến sào sẽ tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tổ yến tinh chế: khoảng 10g

– Hạt Chia: 2-3 muỗng café

– Đường phèn: 5-6 muỗng café

yen-sao-chung-hat-chia

* Cách chế biến:

– Bước 1: Ngâm nở tổ yến trong nước sạch khoảng từ 20-30 phút.

– Bước 2: Ngâm hạt Chia trong nước sạch khoảng 15 phút.

– Bước 3: Bật bếp và chưng cách thuỷ tổ yến, lúc đầu chỉnh to lửa đến khi sôi hạ nhỏ lửa và chưng trong khoảng 20 phút.

– Bước 4: Cho đường phèn vào chưng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Bước 5: Múc tổ yến đã chưng ra chén. Sau đó cho hạt Chia đã ngâm nở vào, rồi khuấy đều là có thể sử dụng ngay.

e) Chưng yến sào với Lá dứa.

Lá dứa là một loại nguyên liệu từ tự nhiên, rất tốt với sức khỏe người sử dụng. Ngoài việc giúp tạo màu sắc đẹp mắt và mùi thơm dịu nhẹ; Lá dứa còn có những tác dụng to lớn sau:

– Tăng sức đề kháng, làm giảm căng thẳng mệt mỏi;

– Tăng cường độ ẩm, giảm nếp nhăn và lão hóa da, giúp da mịn màng, săn chắc;

– Làm giảm huyết áp, cải thiện chức năng tim;

– Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể.

chung-yen-sao-la-dua

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 – Tổ yến tinh chế: khoảng 10g

– Lá dứa

– Đường phèn: 5-6 muỗn cà phê.

* Các bước chế biến:

– Bước 1: Ngâm nở tổ yến trong nước sạch khoảng từ 20-30 phút.

– Bước 2: Bật bếp và chưng cách thuỷ tổ yến, lúc đầu chỉnh to lửa đến khi sôi hạ nhỏ lửa và chưng trong khoảng 20 phút.

– Bước 3: Trong thời gian chờ yến chín. Bạn xay hoặc giã nhuyễn lá dứa. Vắt và lọc lấy nước cốt lá dứa.

– Bước 4: Cho đường phèn vào thố chưng yến.

– Bước 5: Cho nước cốt lá dứa vào thố chưng, chưng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

g) Chưng yến sào với hoa đậu biếc.

Đây là một món ăn ít được mọi người biết đến vì nó không quá thông dụng. Tuy nhiên, hoa đậu biếc lại có những tác dụng rất tốt với cơ thể người:

– Ngăn chặn tác động có hại từ các gốc tự do trong cơ thể gây ra.

– Làm đẹp da, đẹp tóc

– Ngăn ngừa béo phì, tăng cân.

– Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư.

– Tăng cường hệ miễn dịch.

– Hỗ trợ ổn định tim mạch, huyết áp.

– Cải thiện tình trạng mắt.

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi

chung-yen-sao-ngon

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tổ yến tinh chế: khoảng 10g

– Hoa đậu biếc: 4-5 bông Hoa đậu biếc

– Đường phèn: 5-6 muỗng cà phê.

* Chế biến:

– Bước 1: Ngâm nở tổ yến trong nước sạch khoảng từ 20-30 phút.

– Bước 2: Bật bếp và chưng cách thuỷ tổ yến, lúc đầu chỉnh to lửa đến khi sôi hạ nhỏ lửa và chưng trong khoảng 20 phút.

– Bước 3: Hoa đậu biếc rửa sạch. Sau đó nấu cho mềm.

– Bước 4: Cho hoa đậu biếc đã nấu mềm vào thố chưng yến. Sau đó cho thêm đường phèn vào, trộn đều và chưng khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình nhiều công thức chế biến từ việc kết hợp chưng yến sào cùng một số nguyên liệu khác để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho sức khoẻ, vừa linh hoạt thay đổi món để không bị ngán.

>> Tìm hiểu thêm: Cách lựa chọn nguồn yến sào chất lượng.

>> Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt yến sào chất lượng và yến sào kém chất lượng.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm, bạn có thể liên hệ đến Hotline: 1800 64 68 80 (MIỄN PHÍ) để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ bạn nhé.

to-yen-an-lien-hotline

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

 

NEST ART – KIỆT TÁC TỪ TỔ YẾN

Tổ yến ăn liền đầu tiên tại Việt Nam

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Liên hệ và đặt hàng tại:

Hotline: 1800 64 68 80

Website: nestart.vn

Fanpage: facebook.com/nestart.vn

Hệ thống Showroom Nest Art: Showroom Nest Art

Các trang thương mại điện tử:

√ Tiki: Cửa hàng Nest Art

√ Shopee: Cửa hàng Nest Art

√ Sendo: Cửa hàng Nest Art

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

line-title

help

GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

  • Tại sao cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín & có kinh nghiệm?

    “Giá cả”, “Chất lượng”, “ Đẳng cấp & sang trọng”, “Tác động của sản phẩm đến khách hàng & đối tác”,…luôn là những vấn đề khiến bạn đau đầu khi lựa chọn một đơn vị cung cấp quà tặng cho doanh nghiệp.

    Các dịch vụ đi kèm, Chiết khấu có hấp dẫn hay không,..cũng góp phần trong việc giúp bạn lựa chọn một đơn vị cung cấp quà tặng uy tín để giúp bạn giải quyết nhu cầu về quà tặng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

    Nest Art cam kết trở thành một đối tác tin cậy – uy tín – xứng tầm.

  • Giá của sản phẩm có tốt hơn khi đặt hàng số lượng lớn?

    Bộ quà tặng Nest Art đặt chất lượng và mức giá hợp lý lên làm đầu để có thể đáp ứng được nhu cầu về quà tặng của Doanh nghiệp.

    Chính vì vậy, khi doanh nghiệp đặt hàng với số lượng lớn, Nest Art luôn có những chính sách chiết khấu hấp dẫn dành riêng cho Doanh nghiệp mà chất lượng sản phẩm vẫn được giữ nguyên.

    Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 1800 64 68 80 để được tư vấn và nhận chiết khấu ưu đãi nhất.

  • Tôi rất thích sản phẩm của Nest Art trên website, tôi có thể mua lẻ không?

    Ngoài những Bộ quà tặng để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng và Doanh nghiệp; Nest Art còn có các sản phẩm về Tổ yến ăn liền, Tổ yến chưa chế biếnMặt nạ yến vàng để Quý khách có thể lựa chọn.

  • Tư vấn sản phẩm và cách triển khai có đảm bảo hiệu quả không?

    Nest Art luôn đưa ra nhiều lựa chọn về Bộ quà tặng để Khách hàng & Doanh nghiệp có thể tối ưu ngân sách một cách linh hoạt nhất; đồng thời cũng để xây dựng Bộ quà tặng theo đúng nhu cầu và định hướng vủa Khách hàng & Doanh nghiệp.

    Những sản phẩm quà tặng độc đáo – ý nghĩa – sang trọng – chất lượng của Nest Art đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía các đối tác, giúp cho các chương trình tặng quà, tri ân của họ đạt thành công hơn mong đợi.

    Nest Art cam kết trở thành một đối tác Uy tín – Tin cậy – Xứng tầm.

  • Chất lượng Bộ quà tặng ra sao, có khác gì so với các sản phẩm từ Tổ Yến khác trên thị trường?

    Nest Art là đơn vị đầu tiên đưa ra thị trường Việt Nam sản phẩm Tổ yến ăn liền, chỉ mất 5 phút chế biến đơn giản là bạn sẽ có ngay một chén yến thơm ngon nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng từ Tổ yến thượng hạng.

    Tất cả các sản phẩm từ Tổ yến của Nest Art đều trải qua các quy trình nghiêm ngặt từ lựa chọn nguyên vật liệu, chế biến và đóng gói theo đúng các Tiêu chuẩn về an toàn  thực phẩm.

    Kết hợp độc đáo các kỹ thuật truyền thống đậm nét phương Đông và dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn nước ngoài, vì vậy tất cả sản phẩm của Nest Art đều giữ được giá trị bổ dưỡng cũng như hương vị đặc trưng của Tổ yến thiên nhiên.