TỔ YẾN - KIỆT TÁC CỦA THIÊN NHIÊN

  • Danh mục: Tin tức
  • Ngày tạo: 04/07/2018
TỔ YẾN - KIỆT TÁC CỦA THIÊN NHIÊN

Ngày nay, Yến được xem là một trong những món ăn "cao lương" của rất nhiều quốc gia, nhất là những nước ở khu vực Đông Nam Á.
Vậy, tổ yến có từ đâu? Cùng Nest Art  tìm hiểu kỹ hơn về quá trình hình thành tổ yến nào!

1. Bạn có biết chim yến xây tổ như thế nào?
Ngày nay, tổ yến là một món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người. Nhưng rất ít người biết rằng tổ yến có từ đâu và cũng không ít người nghĩ rằng tổ yến được làm bằng gân sò, dịch cá nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tổ yến được hình thành từ chính dịch tiết tiết ra từ miệng của chim yến. 
Thông thường, khi bước vào mùa làm tổ, những chú chim yến thường chọn cho mình một vị trí thích hợp. Và, khi tuyến nước bọt phát triển cũng chính là lúc chim yến bắt đầu xây tổ. Chim yến sẽ dùng lưỡi của mình để đẩy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt chúng lên vách hang để có thể định hình tổ yến. Sau 2 – 3 giờ, nước bọt của chim yến sẽ khô lại.
Tuy nhiên, tổ yến không phải xây xong trong một lần mà chim yến sẽ phải mất nhiều đêm để hoàn thành được tổ của mình. Thông thường, chim yến chỉ xây được khoảng 1mm trong một đêm và nó sẽ xây dựng cho đến khi thấy ưng ý với chiếc tổ của mình. Sau khi xây tổ xong, chim yến lại tiếp tục quẹt nước bọt lên mép của tổ yến và đu lên vách đá để tiếp tục quẹt vào lòng tổ. Tổ yến chính là nơi sẽ đặt trứng của chim yến.
2. Tổ yến có mấy loại?
Theo sự phân tích của những nhà chuyên môn, chim yến thường tốn rất nhiều công suất để xây được cho mình một chiếc tổ. Những chiếc tổ yến phổ biến trên thị trường thường có hình dạng giống với cái tai nên nhiều người thường gọi tổ yến là tai yến. 
Đối với những chú yến mới làm tổ lần đầu thường có thể nặng từ 7 – 15gr, và 5 – 15gr đối với tổ yến làm lần thứ hai. Tổ yến càng làm nhiều lần thì kích thước càng nhỏ. Tổ yến thường được chia ra rất nhiều loại, chẳng hạn: Tổ yến hoang hay tổ yến trong hang động, tổ yến trong nhà… Ngoài ra, tổ yến còn có nhiều màu sắc khác nhau như: Huyết yến, hồng yến, bạch yến,….

Sản phẩm Yến Tinh chế Nest Art

Ngày nay, tổ yến được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhất là đối với quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, bà mẹ sau sinh, người bệnh mới khỏi,… Để có thể chọn được những sản phẩm chiết xuất từ yến với mức giá thấp nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nest Art tại:

Văn phòng 1: 337B Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Văn phòng 2: Lầu 6, 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Nhà máy: 363 Hồ Văn Tắng, ấp Cây Đa, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.